กวางโจว - ตลาดกระเป๋ากวางเจา


กุ้ยฮวงกั่ง (Gui Hua Gang)

คือตลาดขายส่งเกี่ยวกับกระเป๋า และ เครื่องหนังต่างๆ ที่นี้ขึ้นชื่อในเรื่องของประเป๋าก็อปแบรนด์เนม มีตั้งแต่เกรด C ไปจนถึงเกรด A++ ถ้าหากเป็นเกรด A++ ละก็เอามาวางข้างกันยังไงก็ดูไม่ออกแน่นอน ทั้งคุณภาพของหนัง ค่าสี ซิป กระดุม ส่วนป้ายแบรนด์เนม ตอนนี้ ทางเจ้าหน้าตำรวจของทางการจีน กวดขัน ดังนั้น ทางเจ้าของร้านก็จะนำกระเป๋าที่มาโชว์แบบไม่มีป้ายแบรนด์ เมื่อลูกค้าตกลงและสั่งซื้อกันเสร็จ ทางเจ้าของร้านก็จะต้องขอเงินก่อน ทางเจ้าของร้านก็จะไปเอามาให้ อาจจะต้องใช้เวลาในการรออย่าง 30 นาทีไปจนถึง 1-2 ชั่วโมง กันเลยที่เดียว แนะนำว่า ขอดูสินค้าก่อน ค่อยจ่ายเงินทั้งหมด ถ้าขอเงินก่อน ควรจ่ายเพียงแค่ครึ่งหนึ่งก่อน เพราะถ้าสินค้าไม่เหมือนที่โชว์ เราจะได้ปฏิเสธไม่เอาได้

ตลาดขายส่งเครื่องหนัง จะมีคนมาคอยตื้อ แนะนำร้าน และพาไปที่ร้าน และปิดผ้าม่าน แนะนำว่า ต้องแน่ใจว่าจะซื้อเขาจริง ถ้าไม่ซื้ออย่าเข้าไป เพราะถ้าไม่ซื้อเขาจะไม่เปิดประตูให้เราออกมา ทางที่ดี ดูตามร้านที่เปิดขายปกติจะดีกว่า แต่ถ้ากล้า ก็เข้าไปได้ เพราะภายในร้านจะมีสินค้าให้เลือกจำนวนมาก

ส่วนราคาก็ต้องต่อรองกันเอาเอง ขอบอกถ้าสั่งมากยิ่งได้ราคาถูก ขั้นต่ำไม่น่าจะต่ำกว่า 20 ใบ ซึ่งตึกเครื่องหนัง กระเป๋า จะแบ่งชัดเจน สำหรับ สินค้าก็อปเกรด C และก็อปเกรด A ถ้าใครชอบแบบไหนก็มุ่งตรงไปที่ตึกนั้นเลย เพราะนอกจากกระเป๋าแล้ว ยังมีกระเป๋าสตางค์ แว่นตา เข็มขัด และ รองเท้าหนังให้เลือกชมกันอีกมากมาย


Share Post